Tin tức

Độc đáo vườn tượng La Hán chùa Khánh Đối - Hải Phòng

Ngày: 07-07-2016 08:43:01 | Tin tức | Lượt xem: 776

Tọa lạc trên đỉnh núi Đối, giữa thị trấn núi Đối (huyện Kiến Thụy), chùa Khánh Đối (tên chữ là Linh Sơn Viên Giác tự) có phong cảnh sơn thủy hữu tình.

Phía trên là rừng cây xanh biếc, mây bay bảng lảng, dưới là dòng sông Đa Độ xanh trong lững lờ trôi. Tương truyền, hơn 800 năm trước, ngôi chùa này từng đón Phật hoàng Trần Nhân Tông, người sáng lập Thiền phái Trúc lâm Yên tử về đây vãn cảnh trước khi ngài về cõi Niết Bàn. Vào thế kỷ 13, núi Đối cũng là nơi Hưng Đạo Đại vương tập trung quân binh 5 tỉnh đồng bằng sông Hồng để mở trận quyết chiến trên sông Bạch Đằng lịch sử…

Ngày nay, chùa được xây dựng và tôn tạo bằng chất liệu gỗ quý, có vân hoa chạm khắc tinh xảo theo kiến trúc thời hậu Lê với kiến trúc chữ công, diện tích hơn 250m2. Đây là một trong những di sản văn hóa quý báu của huyện Kiến Thụy, được đón nhận bằng bảo trợ Di sản văn hóa của UNESCO Việt Nam năm 2011.

Điểm ấn tượng đối với du khách khi đến đây tham quan là được thưởng lãm và tận hưởng những phút giây thanh tịnh, thư giãn giữa khu vườn tượng La Hán độc đáo trong khuôn viên của chùa. Đi qua những bậc thang từ cổng chùa dưới chân núi, con đường nhỏ mềm mại uốn lượn giữa vườn tượng đưa du khách như lạc vào cõi bồng lai tiên cảnh. Các pho tượng La Hán trong vườn đều được tạc bằng đá xanh nguyên khối có chiều cao 1,6 – 1,8m như người thật. Các vị La Hán với biểu hiện sinh động làm lên sự đặc biệt của vườn tượng. Đây là những pho tượng La Hán, do người Việt sáng tạo./.


Thư viện video


Bản quyền thuộc về Khách sạn Thăng Long. Al rights reserved. Designed By Vinaweb